Mua đất nhưng chưa xin được số nhà vì hợp đồng mua bán chỉ sang nhượng đất

Năm 2009, tôi có mua miếng đất với diện tích  12 * 20  tại ấp 2, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè. Giấy tờ được công chứng và có sổ đỏ. Tại thời điểm bán đất, ông chủ cũ đã xây nhà với diện tích 12 * 10 và nhà cấp 4, có giấy phép xây dựng tạm, bản vẽ (Ở chổ tôi ở, chỉ cấp giấy phép xây dựng tạm, vì có dự án quy hoạch treo, nhưng mọi người đều xin được số nhà)

Sau khi mua, tôi đã 3 lần lên xã Phước Kiểng xin cấp số nhà, và được chỉ lên UBND huyện Nhà Bè để nộp hồ sơ. Sau khi làm hết yêu cầu bên UBND huyện Nhà Bè nêu, sau đó được trả lời là tôi không được cấp với nguyên nhân  giấy phép xây dựng tạm và bản vẽ là của chủ cũ. Trong hợp đồng mua bán chỉ sang nhượng đất, nên tôi không thể xin được số nhà.

Vậy kính mong Café Luật hướng dẫn cho tôi là cần giấy tờ gì, và theo điều luật bao nhiêu, khoản nào để tôi lên trình bày với UBND huyện? Đồng thời café luật có thể chỉ giúp tôi  cơ quan nào để khiếu nại được không? (Vì tôi đã xin 2 năm rồi không được, nhà cũng đã được chủ cũ bán)

Xin chân thành cảm ơn
!


Trả lời: 
Căn cứ điều 20 quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31/05/2012 của UBND thành phố Hồ Chí Minh về ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh có quy định :

Điều 20. Đánh số và cấp Chứng nhận số nhà theo yêu cầu


Ủy ban nhân dân quận, huyện giải quyết đánh số và cấp Chứng nhận số nhà theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trong các trường hợp sau:

1. Nhà ở, công trình xây dựng hoặc đất chưa xây dựng thuộc khu vực tuy đã thực hiện xong việc đánh số, nhưng chủ sở hữu nhà ở, công trình xây dựng hoặc người sử dụng đất có yêu cầu được cấp số nhà do xây dựng mới; tách - nhập nhà hoặc xây thêm nhà trong cùng khuôn viên.

2. Nhà ở, công trình xây dựng đã có số nhà ổn định, nhưng chủ sở hữu (sử dụng) có yêu cầu được cấp Chứng nhận số nhà để thực hiện các giao dịch có liên quan về nhà ở, công trình xây dựng.

3. Tổ chức, cá nhân có yêu cầu nộp Đơn đăng ký cấp số nhà (kèm các chứng từ có liên quan) gửi Ủy ban nhân dân quận hoặc Ủy ban nhân dân xã, thị trấn để được cấp số nhà mới.

Để được cấp số nhà bạn cần nộp đơn đăng ký cấp số nhà tại UBND xã, thị trấn hoặc UBND huyện. Tuy nhiên do tại thời điểm bán chỉ là chuyển nhượng quyền sử dụng đất và chưa có việc chứng nhận sở hữu nhà cộng thêm giấy phép xây dựng cũ là xây dựng tạm và cấp cho chủ sở hữu cũ nên trong trường hợp này bạn phải nhờ người bán nộp đơn đăng ký cấp số nhà cho bạn thì khả năng Ủy ban dân nhân Quận mới giải quyết cấp số nhà.
Theo diaoconline.vn
loading...

Đang tải...