Bên bán yêu cầu chúng tôi thanh toán hết chỉ chừa 50 triệu để làm thủ tục có được không?

Tôi đang có vài thắc mắc muốn được tham khảo:

Hiện tại nhà tôi định mua có giá là 1,55 tỷ, người bán yêu cầu đặt cọc 100 triệu sau khi ra công chứng xong bên mua phải thanh toán lần 2 gần hết số tiền nhà chỉ chừa lại khoảng 50 triệu để bên bán lo phần giấy tờ sổ hồng đứng tên người mua.

Nhưng bố tôi thì lại không chịu do bố em sợ là sau khi công chứng giao hết tiền chỉ chừa lại 50 triệu thì quá ít, lỡ may bên bán bỏ luôn thì lúc đó căn nhà mình ở mà mình vẫn chưa được sở hữu, bố tôi sợ xảy ra kiện tụng. Bố tôi nói hiện tại chỉ đặt cọc, khi nào người bán giao sổ hồng đứng tên người mua thì mới giao hết tiền luôn 1 lần, còn người bán thì khăng khăng ở HCM không ai làm vậy hết.

Rất mong nhận được sự tư vấn tận tình từ luật sư!

Vấn đề bạn hỏi tôi có một vài lời khuyên như sau:

Phương thức thanh toán khi mua bán nhà là do hai bên thỏa thuận. Tuy nhiên, gia đình bạn phải chắc chắn rằng quyền lợi của mình được đảm bảo thì mới thực hiện giao dịch. Khi mua bán nhà đất cần những thủ tục sau:

- Liên hệ phòng công chứng để chứng Hợp đồng mua bán nhà;

- Sau khi công chứng HĐ 2 bên liên hệ Chi cục thuế để kê khai đóng thuế;

- Bên bán kê khai và đóng thuế Thu nhập cá nhân.

- Bên mua kê khai và đóng lệ phí trước bạ.

- Sau khi đóng thuế và lệ phí trước bạ xong, Bên mua liên hệ Ủy Ban Nhân Dân cấp Quận làm thủ tục đăng bộ.

- Bên bán trao cho bên mua: Giấy chứng nhận quyền sử  dụng nhà đất, thông báo nộp lệ phí trước bạ bản chính, bản vẽ, giấy tờ đóng thuế sử dụng đất (hàng năm) nếu có.

Theo diaoconline.vn

loading...

Đang tải...