Tự tạo góc làm việc xinh tặng bà xã

Một góc làm việc đơn giản, gọn gàng do chính bạn thiết kế sẽ khiến bà xã hạnh phúc trong dịp 20/10. Ngoài ra, nó còn giúp ngôi nhà nhỏ của bạn thêm xinh xắn, ý nghĩa nữa.

1. Trong phòng ngủ

Tận dụng diện tích nhỏ trong phòng ngủ để tạo góc làm việc xinh xắn, bạn chỉ cần một chiếc ghế, một chiếc bàn gắn tường có ngăn rồi đặt máy tính lên đó. Thật đơn giản để bạn và bà xã có thể giải quyết công việc khi mọi người đã ngủ, nhất là khi có thêm một lọ hoa nhỏ gọn để làm mới không gian.

2. Bên cửa sổ

Nếu may mắn có được một chiếc cửa sổ rộng thoáng, bạn nên đặt bàn làm việc ở đó. Điều này vừa tận dụng được ánh sáng mặt trời, vừa giúp bạn ngắm cảnh thiên nhiên khi làm việc căng thẳng. Lựa chọn chiếc bàn kính nhỏ cùng ghế đệm với kiểu dáng thanh mảnh sẽ khiến góc làm việc của bà xã bạn xinh xắn và gọn gàng hơn.

3. Ở không gian liên thông

Khoảng gian liên thông giữa các căn phòng có thể sẽ trống một góc nhỏ. Bạn nên tận dụng nó để đặt bàn làm việc. Máy tính, điện thoại và đèn treo tường giúp những giờ làm việc của bạn thêm hiệu quả, nhất là khi sở hữu một góc nhỏ riêng tư trong nhà.

4. Trong phòng bếp

Ngoài ra, bạn có thể khéo léo chọn chiếc bàn hai trong một: sử dụng làm việc và ăn sáng. Thay vì bày những món ăn lên bàn ăn, bạn có thể dùng chiếc bàn nối tiếp không gian bếp và lối đi để ăn sáng mỗi ngày. Bên cạnh đó, nếu nhà chật, bà xã của bạn cũng có được sự riêng tư để giải quyết công việc khi mọi người trò chuyện ở phòng khách.

5. Ở lối ra vào

Nếu những góc nhỏ trong nhà đã được sử dụng để bày biện nội thất sinh hoạt hằng ngày thì bạn có thể dành ra một khoảng không gian phía cửa ra vào để đặt bàn làm việc. Chiếc bàn với kiểu dáng đơn giản màu xanh lá cây là nơi bạn và vợ mình thoải mái lướt web, làm việc mỗi tối. Sau khi sử dụng, bạn khéo léo cất gọn 2 chiếc ghế phía dưới gầm bàn để ngôi nhà luôn rộng rãi và ngăn nắp.

6. Góc nhỏ đầy kỷ niệm

Trong điều kiện diện tích nhà rộng rãi, bạn có thể lựa chọn một bộ bàn ghế có kích thước lớn một chút, thêm những chi tiết trang trí xinh xắn trên tường nhà và trải thảm nhỏ dưới sàn. Dán thiệp lưu niệm lên tường nhà hoặc cắm hoa trên bàn sẽ khiến bà xã của bạn có một ngày mới tràn ngập niềm vui, đặc biệt là khi nhìn thấy chúng trong dịp 20/10.

7. Dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang ở những căn hộ, ngôi nhà phố có diện tích nhỏ thường được sử dụng để lưu trữ đồ đạc, làm ngăn sách, đặt tủ quần áo… hay tạo góc học tập nhỏ xinh. Một chiếc bàn, ghế cùng tủ đựng đồ đủ để vợ bạn sở hữu góc làm việc đẹp mắt, dù diện tích nhà có hạn.

VinaRev - (Theo Eva)