5 mẫu thiết kế nhà thông minh Nhật Bản

Có thể nói, kiến trúc Nhật Bản được biết đến với sự yêu thích đặc biệt ở nhiều nơi trên thế giới. Sự phát triển của kiến trúc và nội thất hiện đại, có nhiều ý kiến từ các kiến trúc sư cho rằng nhà ở hiện đại chịu nhiều ảnh hưởng từ lối thiết kế kiến trúc của người Nhật.
Nhà thông minh kiểu Nhật

Dưới đây là 5 mẫu nhà đẹp ở của người Nhật được đưa ra để minh họa cho ý kiến này:

Shop hoa kết hợp phòng trưng bày nghệ thuật

Cửa hàng hoa này được xây dựng vừa là nơi kinh doanh vừa là phòng trưng bày nghệ thuật và là nhà ở của một gia đình người Nhật. Vị trí tọa lạc cửa hàng tại trung tâm đô thị tại Nhật với diện tích vừa vặn trong vòng hơn 100 m2 dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Makoto Tanijiri.

Ngôi nhà nhỏ phong cách Ý

Một cặp vợ chồng tại Tokyo cũng đưa ra yêu cầu cho hai kiến trúc sư người Nhật thiết kế ngôi nhà diện tích nhỏ với toàn bộ phần bên trong ngôi nhà được bố trí nội thất đậm phong cách Ý và dồn phần trung tâm thể hiện mặt tiền và vẻ đẹp ngôi nhà vào khoảng vườn nhỏ nằm giữa hai ngôi nhà của các gia đình nhiều thế hệ.

Ngôi nhà gỗ tuyết tùng

Ngôi nhà được làm bằng gỗ tuyết tùng với tên gọi khá đặc biệt như chính màu sắc của ngôi nhà “nhà gỗ cháy”. Được xây dựng và hoàn thành vào năm 2007, toàn bộ ngôi nhà được ốp ván tuyết tùng đen tuyền, là cách thức cổ xưa của người Nhật, như là dấu hiệu giúp chống lại ảnh hưởng của mưa gió và ẩm mốc.

Ngôi nhà hình hộp

Ngôi nhà hình hộp tọa lạc tại tỉnh Fukawa, vùng ngoại ô thành phố Hiroshima bên ngoài xuất hiện với hình dáng khá đơn giản, khiêm tốn nhưng vẫn mang đến nhiều kinh nghiệm cách sắp xếp phòng ốc trong nhà.

Ngôi nhà biệt lập

Ngôi nhà được thiết kế như khu dân cư biệt lập giữa một khu dân cư phát triển của tỉnh Matsumo, khoảng cách giữa các kiến trúc nhà ở và khu vực trở nên rõ rệt hơn vào buổi tối khi ánh sáng chiếu qua phòng khách và các lớp kính.