Hướng ra cho kẹt xe tại Gò Vấp

Tại sao lại chọn những nơi kẹt xe để sống?

Quận Gò Vấp là nơi kết nối các khu công nghiệp phía bắc thành phố với khu vực trung tâm, vì thế lượng dân cư đổ về đây càng ngày càng lớn. Thời điểm năm 2000, quận Gò Vấp chưa quy hoạch rõ ràng dẫn đến việc các khu nhà ổ chuột mọc lên quá nhiều, trong khi cơ sở hạ tầng lại quá thấp. Đến năm 2015, các nhà đầu tư ồ ạt đầu tư siêu thị và các chung cư trong khi cơ sở hạ tầng chưa kịp phát triển theo, dẫn tới tình trạng kẹt xe xảy ra liên miên. Tâm lý người dân Gò Vấp hiện tại rất hoang mang, bức xúc và mệt mỏi khi đến giờ cao điểm. Chỉ 2 ngày 7/9 - 8/9 Gò Vấp như một biển người, giao thông tê liệt, thậm chí những con hẻm nhỏ vốn ít người lưu thông cũng kẹt cứng, di chuyển khó khăn.

Kẹt xe tới trưa, người Sài Gòn ngao ngán - ảnh 2

Theo dự báo từ website baoventd.com thì người dân quận Gò Vấp phải sống chung với tình trạng kẹt xe trong ít nhất 7 tháng tới (dự báo công trình sẽ hoàn thành 7 tháng tới), nhất là ngã 6 Gò Vấp, cái rốn kẹt xe, nơi huyết mạch gắn kết các quận liền kề. Như chúng ta biết hiện nay, khu vực Gò Vấp phát triển rất mạnh, nhiều doanh nghiệp lớn về đây đầu tư phát triển như: Wincom, Emart, Coopmart. Không những thế, lại có lượng lớn đầu tư vào các những dự án chung cư nằm ngay trên những con đường thường xuyên xảy ra kẹt xe, làm tình trạng kẹt xe càng trở nên khó có thể xử lý trong thời gian ngắn.

Kẹt xe tới trưa, người Sài Gòn ngao ngán - ảnh 4

Thường mọi người mua căn hộ theo hướng giá hời, ngay trung tâm và nhiều quảng cáo khuyến mãi. Nhưng lại không xem trọng cơ sở hạ tầng xung quanh, không gian sống suốt quãng thời gian về sau. Đừng vì lợi ích trước mắt mà lại không cân nhắc cẩn thận khi mua cho mình một không gian sống tốt, sáng sáng đi làm với tin thần phấn khởi, chiều chiều đi về với cảm giác thư thả. Trong thời điểm này, dự án nằm trên đường Phạm Văn Đồng chính là nơi hóa giải sự tê liệt giao thông tại trung tâm Gò Vấp, dù ngay lúc giờ cao điểm thì chỉ kẹt xe trong thời gian khá ngắn. Chúng ta có thể tự tin chạy bon bon trên con đường mang tên nhà văn hóa lớn của dân tộc - Phạm Văn Đồng.

Pham Van Dong.jpg

Nguồn: Trọng Nghĩa - CT PLAZA NGUYÊN HỒNG

Bài cùng tác giả

loading...

Đang tải...