Xin thêm thời gian khắc phục vụ “giam” sổ đỏ nhiều năm

20/9, tại Đà Nẵng, lãnh đạo Công ty Cổ phần Dây cáp điện Tân Cường Thành (TPHCM) đã có buổi đối thoại với khách hàng khu đô thị Tân Cường Thành (quận Liên Chiểu- Đà Nẵng) để thông báo hướng giải quyết cho các vấn đề như nợ sổ đỏ, nợ tiền lãi, làm cam kết hỗ trợ khách hàng được xây nhà, bắt điện nước.

 

Ông Vũ Việt Bằng, TGĐ mới của Tân Cường Thành (bìa phải) giải đáp thắc mắc cho từng cá nhân khách hàng. Ảnh: Thanh Trần

Ông Võ Việt Bằng, Tổng GĐ mới của Tân Cường Thành trực tiếp lắng nghe và giải đáp những bức xúc của người dân. Phía chính quyền, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam Bùi Trung Khánh cũng có mặt trong buổi đối thoại.

Bức xúc lớn nhất của người dân là bị Công ty “giam” sổ đỏ nhiều năm nay. Ngoài những giấy hẹn kể từ khi mua đất đến khoảng một năm sau, Công ty không có bất kỳ phản hồi nào, thậm chí dân nhiều lần tụ tập, bao vây trước cổng nhà máy (số 97, đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để yêu cầu trả lời thỏa đáng, nhưng vẫn không có lãnh đạo nào ra mặt. Đặc biệt sau khi Tổng GĐ Trương Vĩ Kiến bị bắt ngày 11/9 tại TPHCM vừa qua, tình hình càng trở nên căng thẳng.

Ông Bằng thừa nhận vừa mới tiếp quản chức vụ Tổng GĐ, không thể một sớm một chiều thay đổi tình hình được nên xin người dân cho Công ty thêm thời gian để khắc phục.

Ông cũng đưa ra lộ trình giải quyết: Trong tháng 9/2014, sẽ trả sổ đỏ cho 3 lô , gồm B2-16 lô 22, B2-17 lô 10, B2-16 lô 9, kể từ tháng 10 trở đi, mỗi tháng sẽ trả cho sổ đỏ từ 3 - 5 lô. Sau đó sẽ tăng dần lên và đảm bảo sẽ trả hết. Tuy nhiên, số đông khách hàng đòi hỏi phải trả theo thứ tự, ai mua đất trước sẽ được ưu tiên trả trước chứ không được trả ngẫu nhiên.

Một số người lo sợ sổ đỏ của mình bị Công ty đem thế chấp các ngân hàng để vay vốn, liệu có nguy cơ bị ngân hàng xiết đất, nhà? Ông Bằng khẳng định chuyện vay tiền để đầu tư, xây dựng, duy trì công ty là vấn đề giữa Công ty và ngân hàng, không có ngân hàng nào đủ tư cách để niêm phong, xiết đất mà Công ty đã bán cho khách hàng.

Ông Bằng cho hay sẽ rà soát lại tất cả các hộ chưa có sổ đỏ, chưa xây nhà và làm các thủ tực liên quan để chứng minh đất thuộc sở hữu của khách hàng, để họ có thể lên quận xin giấy phép xây dựng, cũng như bắt điện, nước trong thời gian sớm nhất.

Ông cho biết thêm đã nhận được ý kiến của dân về sự cố một thời gian dài khu dân cư bị cắt đèn đường, gây mất an ninh trật tự và cam đoan từ nay trở về sau sẽ không xảy ra sự cố này một lần nào nữa.

Trước tình hình nhà máy ngừng hoạt động một thời gian dài, bảo vệ các ngân hàng cho Tân Cường Thành vay vốn túc trực 24/24 để bảo vệ tài sản thế chấp của mình, những người có mặt tại buổi đối thoại không tin tưởng rằng công ty có đủ nguồn tiền để trả, và cuộc đối thoại này cũng như những lần trước, sẽ không giải quyết được gì.

Phía Công ty cam kết tới ngày 28/10/2014, sẽ tổ chức tiếp một cuộc đối thoại nữa, để thông báo kết quả khắc phục cho khách hàng, đồng thời tiến hành giải quyết việc nợ tiền lãi của người dân những năm qua. Người dân đề nghị trong buổi đối thoại tới, phải có mặt của lãnh đạo quận, thành phố.

Để đảm bảo cho lời hứa của Công ty, tên, và số điện thoại của hai đại diện Công ty đã được cung cấp cho khách hàng. Ông Bằng tha thiết mong người dân cho Công ty thời gian để khắc phục, giữ an ninh, ổn định để nhà máy được hoạt động lại.

Theo Tienphong.vn

loading...

Đang tải...