Văn phòng đăng kí đất đai Hà Nội bắt đầu hoạt động

Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã bắt đầu hoạt động từ ngày 1-4.

Một văn phòng đăng kí đất đai. Ảnh: Thanh Lan

Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội có trụ sở tại tầng 1-2 nhà N1 A-B, khu đô thị Trung Hòa-Nhân Chính và 28 chi nhánh đặt tại các quận, huyện, thị xã. Văn phòng này được hình thành trên cơ sở tổ chức lại văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội và các văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.

Văn phòng Đăng ký đất đai có chức năng giúp Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức triển khai thực hiện việc đăng ký đất đai, nhà ở và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Việc thành lập văn phòng đất đai nằm trong lộ trình kiện toàn hệ thống văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, được đưa vào thí điểm hoạt động từ giữa năm 2012 tại 4 tỉnh, thành là Hà Nam, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai. Theo yêu cầu của Chính phủ, đến hết năm 2015, tất cả các địa phương phải hoàn thành việc thành lập Văn phòng đăng ký đất đai.

Ngoài Hà Nội, hiện đã có nhiều địa phương trên cả nước hình thành Văn phòng đăng kí đất đai như Vĩnh Phúc, Tiền Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng...

Theo TBKTSG
loading...

Đang tải...