Tp.HCM có thêm khu công nghiệp Đông Nam diện tích hơn 342 ha

UBND Tp.HCM vừa phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp (KCN) Đông Nam và Khu dân cư phục vụ công nghiệp trên địa bàn xã Bình Mỹ và xã Hòa Phú, huyện Củ Chi với quy mô diện tích hơn 342 ha.
Khu vực quy hoạch thuộc địa bàn xã Bình Mỹ và xã Hòa Phú, huyện Củ Chi. Phần đất quy hoạch nằm ở góc của đường Tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 9 và đường Bến Than. Ranh giới quy hoạch: Phía Đông - Nam giáp đường Võ Văn Bích và khu dân cư hiện hữu; phía Đông giáp Tỉnh lộ 9; phía Tây giáp đường Bến Than và khu dân cư hiện hữu; phía Nam giáp diện tích đất nông nghiệp và một phần rạch Bà Bếp; phía Bắc giáp Tỉnh lộ 8.
Khu vực quy hoạch có tổng diện tích là 342,53 ha. Trong đó, đất dành cho KCN Đông Nam là 286,76 ha (dự kiến sẽ thu hút được khoảng 15.000 - 18.000 lao động làm việc), đất dành cho khu dân cư là 55,77 ha (dự kiến có khoảng 11.744 người sinh sống).
Theo quy hoạch được công bố, đây sẽ là KCN tập trung kết hợp với khu dân cư phục vụ công nghiệp.
KCN Đông Nam sẽ là KCN sạch, tập trung thu hút các ngành công nghiệp có công nghệ tiên tiến, có giá trị cao, có lợi thế cạnh tranh, có công nghệ xử lý không gây ô nhiễm cho môi trường, giúp nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp trong quá trình hội nhập với thế giới.
KCN ưu tiên thu hút các ngành nghề như điện tử - công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo máy, sản xuất thực phẩm và đồ uống, sản xuất các sản phẩm hóa dược, thảo dược và thuốc y tế,...
loading...

Đang tải...