Thông tin mới về Dự án Hòa Bình Green City xây dựng không phép

Thành phố Hà Nội sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư dự án Hòa Bình Green City sớm triển khai hoạt động xây dựng bằng việc tạm cấp trích lục bản đồ.

Phối cảnh dự án Hòa Bình Green City

Vào cuối tháng 2/2013 vừa qua dư luận xôn xao với thông tin về việc phát hiện dự án Hòa Bình Green City tại số 505 Minh Khai, Hà Nội do  Công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Cổ phần Nông sản Agrexim làm chủ đầu tư.

Tại công văn Sở Xây dựng gửi UBND quận Hai Bà Trưng vào thời điểm đó, UBND phường Minh Khai đã ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình với lý do thi công không phép. Sở Xây dựng yêu cầu đình chỉ có hiệu lực công trình trên và yêu cầu chủ đầu tư phải khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ để xin phép xây dựng theo quy định.

Liên quan đến sự việc này, ngày 8/4/2013 UBND Thành phố đã ban hành Thông báo số 77 thông báo kết luận của Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi sau khi đã có cuộc họp với các ngành xây dựng, tài nguyên và Cục thuế Hà Nội cùng với chủ dự án.

Theo đó, Thành phố đã đồng ý với đề xuất của các ngành Tài nguyên, Xây dựng và Cục Thuế Hà Nội về biện pháp giải quyết theo hướng tạm cấp trích lục bản đồ để làm cơ sở cho việc cấp phép xây dựng, tạo điều kiện cho chủ đầu tư sơm triển khai hoạt động xây dựng theo quy định của pháp luật. Thành phố cũng đồng ý đề xuất thời hạn cấp trích lục bản đồ của Sở Tài nguyên và Môi trường là 3 ngày.

Tuy nhiên, chủ dự án phải có trách nhiệm liên hệ với Cục thuế để làm thủ tục giãn tiến độ nghĩa vụ tài chính của Dự án. Đồng thời liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để làm thủ tục ký hợp đồng thuê đất thực hiện Dự án.

Như vậy, với thông tin này thì ngay cả thời điểm hiện tại chủ đầu tư dự án Hòa Bình Green City còn chưa ký hợp đồng thuê đất với cơ quan chức năng nhưng vẫn tự ý xây dựng dự án và mở bán từ 29/10/2011 với giá bán từ 24,1 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Dự án cao 27 tầng xây dựng trên khu đất 1,7ha, các căn hộ tại dự án có diện tích từ 63,5 - 127m2, với 2 – 3 phòng ngủ và 1 - 2 phòng vệ sinh,dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2014.

Mặc dù không phép nhưng hiện tại dự án Hòa Bình Green City đã xây dựng hầm và sàn tầng 1, tuy nhiên, sau đó dự án đã phải dừng thi công.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy phép xây dựng, trong đó bao gồm cả trích lục bản đồ (tạm cấp) và ý kiến thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy, liên hệ với Sở Xây dựng để được cấp Giấy phép xây dựng.

Theo Tinmoi.vn

loading...

Đang tải...