Hoãn thông qua luật Đất đai sửa đổi

 

Ngày 21/6, QH không biểu quyết dự thảo luật Đất đai sửa đổi như dự kiến, mà để đến kỳ họp cuối năm.

292/348 đại biểu QH đề nghị lùi thời điểm thông qua dự thảo luật này.

Trong tờ trình về thời gian thông qua dự án luật Đất đai sửa đổi được gửi đến đại biểu chiều 20/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho biết, có 292/348 vị đại biểu đề nghị thông qua luật tại kỳ họp sau vào tháng 10 năm nay, để luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2014.

ảnh post

Theo UBTVQH, dự thảo luật Đất đai sửa đổi là một đạo luật quan trọng, có tác động lớn đến đời sống kinh tế, xã hội của đất nước và người dân. Một số nội dung của dự thảo luật có liên quan dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Trong khi đó, dự thảo sửa đổi Hiến pháp vẫn đang được chỉnh lý trên cơ sở tiếp thu ý kiến nhân dân, ý kiến các đại biểu QH, các cơ quan, tổ chức hữu quan.

Do đó, UBTVQH đề nghị QH cho phép thông qua dự án luật Đất đai sửa đổi sau khi thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp tại kỳ họp tháng 10 năm nay, và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2014, như ý kiến của đa số đại biểu QH.

UBTVQH cho biết, từ nay đến khi trình QH thông qua tại kỳ họp tới, các cơ quan có thêm thời gian tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh dự thảo luật tốt hơn và chuẩn bị các nghị định quy định chi tiết hướng dẫn thi hành để đảm bảo tính khả thi của luật.

Cũng trong chiều 20/6, đoàn thư ký kỳ họp đã có văn bản gửi đến đại biểu QH thông báo điều chỉnh nội dung chương trình phiên bế mạc.

Theo đó, QH sẽ biểu quyết thông qua nghị quyết kéo dài thời hạn sử dụng đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối của hộ gia đình, cá nhân, chứ không biểu quyết thông qua luật Đất đai sửa đổi như dự kiến.


VinaRev tổng hợp

loading...

Đang tải...