Dù có nguồn lực mạnh, dự án công viên Park City vẫn áng binh bất động

Được biết, công ty Park City có tiền thân là Công ty liên doanh Saigon Max - hình thành bởi liên doanh giữa Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) và Saigon Entertainment Park Holding (S) Pte Ltd (Singapore), được cấp phép bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư từ năm 2008 để triển khai thi công, kinh doanh dự án Khu công viên vui chơi giải trí đa năng trên khu đất rộng 49,5 ha này.

định giá nhà đất

Sau đó phía Sadeco chuyển nhượng phần vốn góp lại cho phía đại diện liên doanh nước ngoài. Sau nhiều lần thay đổi giấy phép đầu tư, đến tháng 7/2009, Park City là tên chính thức của chủ đầu tư dự án và thêm vào đó là hai thành viên góp vốn mới là Indochina Park City Holding 2 (Mỹ) và Indochina Park City Holding 3 (Singapore).

Tháng 11/2010, UBND TP.HCM đã ra quyết định chấp thuận bổ sung chức năng nhà ở cao tầng cho dự án Chung cư Vinhomes Metropolis Liễu Giai. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó thị trường bất động sản gặp khó khăn nên dự án chưa có tiến triển gì mới.

Tháng 6/2015, Park City nằm trong 4 dự án bất động sản tại VN được Quỹ IndochinaLand Holdings 2 chuyển nhượng cho Gaw Capital Partners với tổng giá trị chuyển nhượng 106 triệu USD, bên cạnh 3 dự án khác là Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang, Malibu Villas Quang Nam. Trong số các dự án này, dự án Park City Ho Chi Minh City là dự án có quy mô lớn nhất nhưng chưa được triển khai.

Được biết, Gaw Capital Partners là công ty bất động sản tư nhân quốc tế có trụ sở tại Hồng Kông, đã hoàn thành các giao dịch trên thông qua một quỹ được thành lập riêng (GAW NP CAPITAL VIETNAM FUND 1, L.P.) mà Gaw Capital Partners đã huy động thành công để hoàn thành việc mua và triển khai việc góp bổ sung nhằm phát triển các dự án.

định giá nhà đất

NP Capital, có trụ sở tại TP.HCM, là một đối tác liên doanh tại Việt Nam của dự án. Người sáng lập NP Capital là Phó Chủ tịch cấp cao của tập đoàn Tiến Phước. Trong khi đó, Tiến Phước được đánh giá cao với tư cách một nhà đầu tư và phát triển bất động sản có danh tiếng tại Việt Nam, và đã tạo lập thành công quan hệ đối tác chiến lược với Keppel Land và Ascendas trước đó. Indochina Land, một chi nhánh của bên bán, sẽ được quỹ này giữ lại trong giai đoạn chuyển giao nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho một số công tác triển khai và vận hành dự án.

Trước đó, Gaw Capital Partners cũng đã gây ấn tượng mạnh với việc công bố kế hoạch tham gia đầu tư vào một dự án phát triển khu hỗn hợp mang tên Empire City, vốn đầu tư 1,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm thông qua Gateway Real Estate Fund III.

Cho đến nay, tổng thể dự án khu công viên đa năng Park City được cấp phép hơn chục năm, song đã không thực hiện được gì ngoài cỏ mọc xanh um tùm cùng ao nước tù đọng nằm ở vị trí "đất vàng" mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7.

loading...

Đang tải...