Tủ giày trong nhà mà phạm những điều này thì vứt, xui đủ đường


Tủ giày có thể giúp bạn nâng cao tài vận, tránh được vận rủi nếu bạn biết cách bố trí chuẩn mực, đúng mức, tránh điều kiêng kị.

Theo thuật phong thủy, giày đi ở ngoài sẽ bị nhiễm các khí trong ngũ hành như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, thông thường sẽ rất lộn xộn. Nếu để giày lung tung thì mùi hôi trong giày sẽ theo đó lan ra khắp phóng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của gia chủ.

Bố trí tủ đựng giày cần chú ý những điều sau:

1. Đặt bên trong cửa chính và chọn vị trí Bạch Hổ bên phải cửa

Theo lý luận phong thủy "trái Thanh Long, phải Bạch Hổ", vị trí bên trái Thanh Long là nơi tốt lành thích hợp để những đồ đẹp đẽ. Còn tủ giày là nơi hội tụ của xú uế, vì thế nên đặt bên phải cửa chính, tức vị trí Bạch Hổ.

Đồ vật để ở vị trí này áp chế tà khí từ những đôi giày bẩn, tránh những ảnh hưởng không tốt đến tiền tài, danh vọng... của gia chủ.
Tủ giày trong nhà mà phạm những điều này thì vứt, xui đủ đường - Ảnh 1.

Tủ giầy nên đặt bên phải cửa chính. Ảnh minh họa.

2. Không để đối diện với lối vào cửa chính

Tuy có giá trị sử dụng, nhưng xét đến cùng, tủ giày không phải là món đồ nội thất được đánh giá cao. Tủ giày được coi là "vật chứa xú uế" trong phong thủy nhà ở. Không nên đặt tủ giày đối diện với lối vào cửa chính.

3. Không đặt trong phòng ngủ

Một số người vì để cho tiện lựa chọn, phối đồ mà để giày trong phòng ngủ. Điều này thực sự rất không nên. Phòng ngủ là nơi giúp bạn "sạc đầy năng lượng" sau một ngày mệt mỏi, những mùi hôi từ đôi giày sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.
Tủ giày trong nhà mà phạm những điều này thì vứt, xui đủ đường - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngoài những điều nói trên, việc thiết kế tủ giày cũng nên chú ý đến chiều cao, kích thước, màu sắc… của tủ, tránh vi phạm các điều cấm kị trong phong thủy học.

4. Chiều cao tủ giày không vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà

Theo thuật phong thủy, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu là Trời, phần giữa là Con người và phần cuối là Đất. Giày dép bẩn bụi, đi trên đất hằng ngày nên tủ giày vì thế phải thuộc về phần Đất.

Theo các bậc thầy phong thủy truyền thống, tủ giày cao đến phần giữa ngôi nhà - phần thuộc về Con người, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Tủ giày quá cao, thậm chí vượt quá chiều cao của người trưởng thành cũng sẽ tạo cho người ta có cảm giác bị vô số đôi giày "giẫm" lên đầu.

Ảnh minh họa.

5. Kích thước tủ giày không nên quá lớn

Đặc biệt đối với những nữ chủ nhân độc thân, tủ giày quá lớn sẽ đại diện cho cuộc sống, tình yêu nửa vời, không có bạn đời ổn định.

6. Tủ giày không nên quá sặc sỡ

Nên để tủ giày ở vị trí kín. Tủ giày với cánh cửa thông minh sẽ mang đến vẻ tao nhã, màu sắc không nên quá chói mắt. Chúng ta cũng có thể để các loại hoa cỏ, ảnh nghệ thuật trên tủ giày, điều này không chỉ đẹp mắt mà còn tạo ra sự hài hòa.
Tủ giày trong nhà mà phạm những điều này thì vứt, xui đủ đường - Ảnh 4.

Màu sắc tủ giày nên hài hòa, tránh lòe loẹt.

Ngoài ra, tủ giày tốt nhất nên được che... khuất tầm mắt vì theo phong thủy, cách làm này sẽ ngăn chặn những luồng khí xấu phát tán trong phòng.

7. Phải luôn để tủ giày chạm đất

Khi bố trí tủ giày, nhất định phải để chân tủ chạm đất vì giày là đồ đi ở chân, vốn dĩ phải tiếp xúc mặt đất hằng ngày. Để tủ giày lơ lửng trong không trung sẽ khiến chính bản thân gia chủ luôn trong trạng thái "lơ lửng lửng lơ", không chắc chắn.

8. Luôn giữ tủ giày sạch sẽ

Vệ sinh tủ giày định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi và phân loại những đôi giày cũ lâu không dùng đến là việc làm cần thiết.

Bởi lẽ dù vận dụng hết các phép phong thủy cho ngôi nhà, cho cửa ra vào với hy vọng cuốn hút may mắn và tài lộc, một chiếc tủ giày bẩn đặt ngay cửa sẽ phá hủy hết mọi nỗ lực của bạn.

Luôn giữ tủ giầy sạch sẽ.

Tủ đựng giày thuận phong thủy chắc chắn mang đến những kết quả tuyệt vời về sức khỏe, may mắn và giàu có cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Theo Thế giới trẻ

Bài viết mới nhất