Thành công từ bát nước phong thủy bàn làm việc

Nếu công việc của bạn đang gặp nhiều bế tắc, hay đơn giản là bạn luôn cảm thấy không được thoải mái khi ngồi vào bàn cũng như làm việc chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hãy cùng chúng tôi xem xét lại không gian làm việc tại gia, sắp xếp lại một chút, thêm pha một vài yếu tố trang trí để góc làm việc đẹp hơn, và quan trọng là phù hợp với phong thủy của ngôi nhà bạn đang sống.

Nên đặt bàn hướng ra cửa

Cách tốt nhất và cũng phù hợp với phong thủy nhất của một căn phòng làm việc đó là đặt bàn hướng ra cửa. Để phát huy hết tiềm lực phong thủy, bạn nên xem xét đặt cửa làm việc ở vị trí tốt, thông thoáng giúp luồng sinh khí dễ dàng luân chuyển vào phòng.

Bàn làm việc hướng ra cửa chính khiến người ngồi làm việc cảm thấy an tâm hơn, tránh bị giật mình hay cảm giác bất an. Bên cạnh đó, bàn làm việc hướng ra cửa còn tiếp nhận sinh khí nhanh hơn, mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

Nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa chính

Đặt bể cá mini hay bát nước trên bàn làm việc

Có thể nhiều người không để ý đến những yếu tố trang trí có thể mang lại nhiều thuận lợi, may mắn, sự thoải mái cũng như niềm vui cho mình khi đặt chúng ở bàn làm việc. Nếu bạn đặt một bát nước trang trí hoặc một bể cá mini sinh động sẽ giúp khu vực làm việc của bạn nhận thêm nhiều sinh khí, giúp công việc 'thuận buồm xuôi gió'.


​Đặt bát nước nhỏ xinh hay bể cá mini trên bàn

Theo phong thủy, khi đặt bể cá hay bát nước trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi những khí chướng giúp người làm việc cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn khi làm việc.

Đặt kỳ lân trên bàn làm việc

Kỳ lân là một trong những vật phẩm phong thủy biểu tượng cho sức mạnh, may mắn và thành công. Sự uy nghi của hình ảnh kỳ lân cũng giúp bạn có được nhiều thế mạnh trong sự nghiệp. Vì thế, bạn có thể mua một đôi kỳ lân nhỏ xinh đặt ở bàn làm việc tại gia của mình để mang đến sự thịnh vượng, may mắn trong sự nghiệp. Hơn nữa, kỳ lân còn giúp bạn tránh được những đố kỵ, thị phi trong sự nghiệp của mình.

Bố trí thêm cây xanh trong phòng

​Thêm cây xanh trong phòng làm việc

Phòng làm việc hay góc làm việc đều cần có sự hiện diện của mảng xanh tươi mát mắt. Hơn nữa, có những loại cây có thể mang lại nhiều điều thuận lợi cho sự nghiệp cũng như tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi làm việc.

Ở góc làm việc bạn có thể xem xét việc đặt một chậu cây lưỡi hổ để thanh lọc không khí, hay đặt chậu xương rồng để ngăn chặn các nhiễu sóng điện từ làm ảnh hưởng đến tốc độ truyền nhận thông tin của máy tính.

Đặt đồ dùng có năng lượng ở bên trái của bàn và căn phòng

Để căn phòng và bàn làm việc được 'tụ khí', tức là khi luồng khí di chuyển từ cửa vào phòng, đặt những đồ dùng chứa nhiều năng lượng như máy tính, cây cảnh, điện thoại, vật phẩm phong thủy ở bên trái của bàn làm việc hay phòng làm việc.

Bố trí đồ nhiều năng lượng ở bên trái bàn làm việc

Tuy nhiên, nếu bên phải của căn phòng đặt nhiều đồ đạc, vật dụng chứa năng lượng hơn bên trái, bạn có thể đặt một tấm gương phản chiếu, hoặc đặt vật phẩm hình rồng, tỳ hưu ở bên trái để tạo sự cân bằng cho căn phòng.

Theo quan niệm của phong thủy truyền thống thì bên trái luôn là nơi tụ khí, bạn nên đặt đồ quan trọng ở bên trái để nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Nên đặt những đồ dùng, vật dụng phục vụ cho công việc ở hướng Đông

Hướng Đông đại diện cho cung tài lộc, vì vậy, bạn nên đặt hồ sơ, giấy tờ, sổ sách và những đồ vật liên quan đến công việc ở hướng này. Chắc chắn công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, hanh thông và mang đến nhiều tiền tài cho sự nghiệp của mình.

Đặt đồ dùng phục vụ cho công việc ở hướng Đông căn phòng

Nên đặt đèn ở hướng Nam

Trên bàn làm việc hay trong phòng làm việc luôn cần có sự hỗ trợ của ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên, không phải đặt ngẫu hứng ở vị trí nào cũng được. Đặt đèn không chỉ đảm bảo ánh sáng cho người làm việc luôn tỉnh táo và minh mẫn mà còn chú ý đến vị trí phong thủy giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc.

Đặt đèn chiếu sáng ở hướng Nam

Theo phong thủy thì hướng Nam là hướng tượng trưng cho danh vọng và tiền tài. Vì vậy bạn nên sắp xếp khéo léo để đặt đèn ở hướng này để đón nhiều tài lộc cũng như đạt được nhiều thăng tiến trong sự nghiệp.
Theo NLĐ

Bài viết mới nhất