Có nên định giá bất động sản trước khi bán nhà?

   Có nên định giá bất động sản trước khi bán nhà?

Nhiều người cần bán nhà nhưng lại đưa ra giá bán quá cao so với trị giá thực của nó. Đối với mỗi cá nhân, ngôi nhà của họ giống như là người thân, là tổ ấm, họ đặt tình cảm và quý trọng nó nên trong mắt họ lúc nào bất động sản của mình cũng là nhất. Thêm vào đó, sự thiếu hiểu biết về thị trường bất động sản làm cho những người chủ nhà khó có thể đưa ra được một giá bán phù hợp với thị trường hiện tại. Chính vì những hạn chế chủ quan này, nên khi cần bán, họ không thể đưa ra một mức giá hấp dẫn với người mua .

Đối với những ngôi nhà rao bán quá lâu mà vẫn chưa bán được thì cần phải định giá bất động sản đó, để tìm được giá bán tốt nhất, xem xét giá rao bán hiện tại có quá cao so với thị trường hay không?  Đối với những người chưa cần tiền, thời gian rao bán nhà lâu cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của họ. Nhưng đối với những người cần tiền phải bán nhà gấp thì thời gian chính là kẻ thù.

Có nên định giá bất động sản trước khi bán nhà?

Định giá bất động sản giúp người bán xác định được giá trị của nhà đất mà họ cần bán tại thời điểm thẩm định. Sau khi biết được giá thị trường, người bán có thể đưa ra một mức giá phù hợp giúp cho việc thanh lý tài sản diễn ra nhanh chóng. Một khi giá trị nhà đất được thị trường chấp nhận thì thời gian rao bán có thể sẽ rút ngắn lại, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bán. Để bán nhanh, người bán nên lựa chọn một mức giá thấp hơn giá trị được định giá. Điều này giúp người mua có thể nhìn thấy được ưu điểm về giá bán của bất động sản này hơn hẳn giá bán của các bất động sản khác, và khi đó, cơ hội bán nhà của bạn sẽ cao hơn.

               Ngoài ra, khi định giá bất động sản, bạn có thể sử dụng chứng thư để làm bằng chứng, chứng minh giá trị nhà đất của bạn đã được  thị trường công nhận thông qua các tổ chức, công ty thẩm định giá bất động sản tại Việt Nam. Điều này khiến những người mua nhà cảm thấy an tâm hơn khi biết bạn bán nhà dựa trên giá trị thị trường của bất động sản và họ không bị mua đắt. 

Bài viết mới nhất