Vay gói 30000 tỷ: bí quyết để ngân hàng gật đầu

Gói 30000 tỷ là gì?

Gói 30 nghìn tỷ đồng là gói vay hỗ trợ mua nhà ở dành cho người có thu nhập thấp. Lãi suất gói 30000 tỷ thấp hơn lãi suất cho vay của các ngân hàng rất nhiều (hiện tại là 5%). Hơn nữa vay gói 30000 tỷ giúp tăng thời hạn vay tối đa lên 15 năm.

Điều kiện vay gói 30000 tỷ

Theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ. Để được vay gói 30000 tỷ thì người vay cần phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Những căn hộ (nhà ở) thuộc diện được vay gói 30 nghìn tỷ.
 1. Những căn hộ (nhà ở) thuộc các dự án nhà ở xã hội đã được chính phủ phê duyệt
 2. Những căn hộ (nhà ở) thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2 hoặc có giá bán dưới 1,05 tỷ (đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì)
 • Đối tượng được vay gói 30000 tỷ.
 1. Đối tượng 1: Cán bộ, nhân viên công chức thuộc các cơ quan chính phủ, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị công lập, các lực lượng vũ trang.. hưởng lương từ ngân sách nhà nước.( Có xác nhận của đơn vị công tác về việc chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng diện tích nhỏ dưới 8m2/người).
 2. Đối tượng 2: Đối tượng được vay gói 30000 tỷ là người có thu nhập thấp thuộc các đơn vị ngoài công lập, các hợp tác xã kinh tế, người nghỉ lao động theo chế độ, người kinh doanh tự do, hộ kinh doanh cá thể..(Phải có hộ khẩu, KT3 có xác nhận của chính quyền địa phương nơi đăng ký hộ khẩu, KT3 về việc chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng dưới 8m2/người)
 • Ngoài những điều kiện quy định về đối tượng vay gói 3000 tỷ ở trên, người vay vốn mua nhà (Được hiểu là Căn hộ) từ gói ngân sách hỗ trợ 30000 tỷ phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có dự án nhà ở cần mua. Đối với trường hợp mới chỉ có KT3 thì phải có đóng bảo hiểm xã hội 1 năm trở lên.
 • Có hợp đồng mua nhà ký kết với Chủ đầu tư hợp lệ theo quy định. Đối với hợp đồng mua căn hộ thương mại thì phải có giấy xác nhận giao dịch qua Sàn giao dịch Bất động sản.
 • Người vay vốn mua căn hộ từ gói hỗ trợ 30000 tỷ phải có vốn tự có tối thiểu 20% trên tổng giá trị căn hộ sau VAT, cộng thêm 2% phí bảo trì theo quy định chung.
 • Mỗi hộ gia đình chỉ được vay gói hỗ trợ 3000 tỷ 1(một) lần. Các thành viên trong hộ gia đình phải cam kết chưa vay vốn hỗ trợ nào khác từ ngân hàng về mua, thuê, kinh doanh bất động sản nào khác.
 • Có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Sinh sống và làm việc trên địa bàn Chi nhánh ngân hàng cho vay.

Tập đoàn BĐS chúng tôi cũng đang có nhiều dự án có hỗ trợ cho vay gói 30000 tỷ này

Xem thêm dự án:

Chung cư Gold Season , căn hộ Goldmark City

Vay gói 30000 tỷ: bí quyết để ngân hàng gật đầu

Những đối tượng như cán bộ, công chức, viên chức, gói 30.000 tỉ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ được xem là cơ hội tốt để họ hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp”. Thế nhưng khi vừa chạm tay vào “cánh cửa” này, không ít người đã bị dội vì vướng thủ tục quá khó khăn như xác nhận tình trạng nhà tại UBND phường/xã hoặc cơ quan làm việc, chứng minh khả năng trả nợ cho ngân hàng…..

Một vài bí quyết để vay gói 30 nghìn tỷ do người dân chia sẻ:

 • Sử dụng form mẫu cam kết thực trạng nhà ở hiện tại mới của Bộ xây dựng.

Chị Mai chia sẻ: “Tôi có nhu cầu mua nhà gói 30.000 tỷ và tôi rất may mắn được sử dụng form mẫu mới của Bộ xây dựng. Form mẫu này rất hợp lý và rõ ràng gồm các ô ghi rõ trường hợp xác nhận thực trạng nhà ở như đang ở chung với bố mẹ, có nhà dưới 8m2, hay chưa có nhà ở địa phương. Chỉ cần đánh dấu vào trường hợp của mình và không cần ghi thêm gì khi xác nhận như các form mẫu trước”.

Đối với giấy Xác nhận Tình Trạng nhà ở thì thường rất khó xin để nhanh nhất thì xin giấy KT3 là giấy tạm trú dài hạn”. Anh Ngọc Anh cũng chia sẻ rằng tại khu vực ngoại thành thì sẽ dễ xin hơn khu vực nội thành

 • Phải chứng minh khả năng trả nợ với ngân hàng.

Quy định “đá nhau” đã khiến nhiều người gặp vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ vay vốn. Do đó khi kê khai xin vay gói 30000 tỷ thì anh chị nên khai giảm mức thu nhập hàng tháng của mình đi hoặc phải nuôi con nhỏ, chăm sóc bố mẹ già không còn khả năng lao động.

Anh Tâm là nhân viên kế toán với mức lương hơn 18tr/tháng không phải là nhỏ nhưng vẫn xin vay được gói này do anh xin được miễn trừ gia cảnh bởi bố mẹ anh hiện không hưởng lương hưu, anh lại đang nuôi con nhỏ.

Hay chị Hằng là nhân viên kinh doanh bất động sản với lương  là khoảng 16tr/tháng tuy nhiên chị vẫn xin vay được bởi chị chỉ kê khai mức lương cứng là 4tr.

Gói vay 30000 tỷ đã dải ngân được gần một nửa, tuy nhiên tiến độ cho vay và được vay vẫn đang còn rất nhỏ giọt. Thời gian sắp tới Bộ cam kết đẩy mạnh và nới lỏng điều kiện cho vay.

Nguồn: Tổng hợp internet