Thủ tục mua nhà đất ở tphcm

Câu hỏi: Tôi hộ khẩu tại Quy Nhơn, hiện đang công tác  tại cơ quan nhà nước thuộc Trung Ương, có mua 1 căn nhà tại đường Nguyễn Oanh Gò vấp, đã công chứng hợp đồng, tôi muốn đứng tên chủ sở hữu ngôi nhà đó có được không vì tôi không có tạm trú , KT3 tại TPHCM, các thủ tục liên quan. Cám ơn

Trả lời:

Bạn có tiền thì cứ vô tư mua nhé, nhà đất thành phố Hồ Chí Minh đang đóng băng mà.Hồ sơ mua nhà đã qua công chứng nghĩa là đủ điều kiện mua và bán. Khi đăng ký sang tên thì bạn xuất trình hộ khẩu của bạn , dù bạn đăng ký ở đâu, miễn là trên đất nước Việt Nam.

Khi đi đăng ký đứng tên bạn cần: Hợp đồng ( đã công chứng), Giấy CNQSD  đất và quyền sở hữu nhà ở và tờ khai trước bạ, CMND và Hộ khẩu của bạn;nếu bạn có vợ thì thêm đăng ký kết hôn ( vợ bạn cũng cần CMND và hộ khẩu), nếu độc thân có giấy xác nhận độc thân.

Nếu bạn chưa biết cách tiến hành thủ tục mua bán nhà đất như thế nào thì bạn có thể đọc tham khảo bài viết về các bước tiến hành thủ tục mua bán nhà đất ở tphcm bằng cách click vào link bài viết sau đây: "Trình tự thủ tục mua bán, chuyển nhượng nhà đất"

loading...

Đang tải...