Sổ đỏ đứng tên chồng có phải là tài sản riêng?

Vợ chồng tôi vay mượn mua được một ngôi nhà. Tuy nhiên, do điều kiện công việc nên giao dịch mua bán chỉ do chồng tôi thực hiện và đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.

Nay chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn, chồng tôi cho rằng đó là tài sản riêng, đưa ra mấy tờ giấy xác nhận của người thân chứng minh họ cho anh tiền mua nhà.

Xin hỏi, khi phân chia tài sản, tòa án có căn cứ những giấy tờ đó để xác định. Phần của tôi được xác định thế nào?

                                                                                                                                                                                                   aocuoithuyxuan@yahoo...

Trả lời: 

Theo điều 27 luật Hôn nhân gia đình quy định:

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung

Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng. Quyền sử dụng đất mà vợ hoặc chồng có được trước khi kết hôn, được thừa kế riêng chỉ là tài sản chung khi vợ chồng có thỏa thuận.

Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất”.

Nếu bạn không làm biên bản xác nhận đó là tài sản riêng của chồng thì tài sản đó đương nhiên là tài sản chung của vợ chồng bạn và khi ly hôn bạn sẽ được chia 1/2 giá trị nhà ở của vợ chồng.

DinhgiaNhadat.vn

loading...

Đang tải...