Mua nhà, nhận sổ đỏ, khi đi hoàn công thì không được hoàn công, có cách giải quyết không?

Hỏi

Tôi có mua 1 căn nhà cấp 4, khi mua chủ nhà chỉ đưa sổ đỏ, giấy phép xây dựng năm 2008 và quyết định cấp số nhà năm 2008 cùng bản vẽ xây nhà. Họ cho biết mua xong làm hoàn công thì ra giấy chứng nhận sở hữu nhà. Tôi đã mua căn nhà đó và sang tên mình (thực chất chỉ là sang tên được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Sau đó mang hồ sơ đi hoàn công thì được biết là không hoàn công được, muốn hoàn công phải chuyển lại chủ cũ làm, hoặc phá bỏ nhà đi xin lại giấy phép xây dựng lại rồi mới được hoàn công.

Xin hỏi vậy có đúng không? Có cách nào khác để giái quyết không? 


Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Trường hợp của bạn tôi xin tư vấn cho bạn 2 cách sau:

- Cách thứ nhất: theo như bạn trình bày thì người chủ cũ đứng tên xin cấp phép xây dựng và bản vẽ xin cấp phép xây dựng. Vì vậy, để được đứng công nhận quyền sở hữu đối với căn nhà mới xây bạn phải liên hệ với chủ cũ yêu cầu họ thực hiện thủ tục hoàn công. Sau khi người bán thực hiện thủ tục hoàn công rồi tiếp tục chuyển nhượng quyền sở hữu nhà sang cho bạn.

- Cách thứ hai: bạn liên hệ với cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương đặt vấn đề với họ về việc nộp phạt vì không thực hiện thủ tục hoàn công. Sau khi thực hiện xong việc nộp phạt vì không thực hiện thủ tục hoàn công, sau đó cơ quan quản lý xây dựng sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục công nhận quyền sở hữu nhà ở.

DiaOcOnline.vn

loading...

Đang tải...