Ông Nguyễn Hữu Cường tái đắc cử chủ tịch CLB Bất động sản

Sáng 18/9, Đại hội nhiệm kỳ 2 (2015 – 2020) của Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội (HNREA) đã được tổ chức tại Hà Nội. Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu ông Nguyễn Hữu Cường tiếp tục giữ chức Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội nhiệm kỳ 2.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch HNREA cho biết, trong 5 năm qua, HNREA đã phối kết hợp tổ chức các hội nghị, kết nối kinh doanh, đào tạo cộng đồng… Câu lạc bộ đã nghiên cứu khiếm khuyết của thị trường, xây dựng mô hình Group G5, bảo trợ cho các trường đại học, tham gia đóng góp xây dựng các bộ luật về bất động sản, kết nối các sàn bất động sản, tổ chức các mô hình hội chợ bất động sản đầu tiên của Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản đầu tư sử dụng công nghệ cao vào sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng – Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam đánh giá cao vai trò là kết nối giữa các hội viên với cơ quan chính quyền, đóng vai trò góp ý, phản biện cơ chế chính sách và những thành quả mang lại cho hội viên mà Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội xây dựng được.

Theo ông Nam, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến những khủng hoảng trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Thứ nhất, đó là mâu thuẫn giữa việc phát triển quá nóng so với hạ tầng xã hội đi kèm. Theo ông Nam, quy hoạch của Việt Nam đang thiếu một truc quan trọng, đó là trục thời gian. “Chúng ta quy hoạch làm nhà chỗ này, làm vườn hoa chỗ kia, nhưng không nói là bao giờ làm, không phân giai đoạn 5 năm này làm chỗ này, 10 năm sau làm chỗ kia…”, ông Nam cho hay.

Việc phát triển quá nóng so với hạ tầng kỹ thuật đi kèm đã khiến cho việc xuất hiện ngày càng nhiều khu nhà ở quá xa trung tâm, giao thông, đường xá không thuận tiện, điện nước chưa ổn định, không có hệ thống xử lý rác, trường hoc, bệnh viện nhà trẻ gần như không có. Điều đó đã dẫn đến những bất hợp lý và mất cân đối.

Thứ hai là mất cân đối giữa nguồn lực và nhu cầu. Hiện Việt Nam có khoảng 4.000 dự án bất động sản, tổng số vốn đầu tư khoảng 4 triệu 600 ngàn tỷ, tương đương với 200 tỷ USD. Song, mới chỉ giản ngân được có 7%, tương đương với 40 tỷ, nên tất cả đều dở dang.

Từ những bài học này, nguyên Thứ trưởng đề nghị, bước vào giai đoạn mới, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội nói riêng cũng như Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nói chung phải tăng cường các hội thảo nhằm tuyên truyền cơ chế chính sách, tìm hiểu, phát hiện vấn đề, khuyến cáo hội viên của mình phát triển theo hướng lành mạnh, lâu dài và lấy lợi ích chiến lược, lợi ích của người dân, người tiêu dùng làm mục tiêu của mình. Có như vậy, sự hồi phục trở lại của thị trường bất động sản mới thực sự bền vững.

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã nhất trí tín nhiệm bầu ông Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Công nghệ Cao Việt Nam, Công ty Cổ phần Group Cường Phát tiếp tục giữ chức Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội nhiệm kỳ 2.

                                                                                                                                                                                                                                Theo: Enternews

loading...

Đang tải...