Nhà đất phía Đông tphcm rớt giá do một số nhà đầu tư chấp nhận thua lỗ để thu hồi vốn.

Thị trường bất động sản khó khăn, một số nhà đầu tư cần tiền mặt nên chấp nhận thua lỗ, đẩy hàng khiến cho một số dự án bất động sản phía Đông Sài Gòn rớt giá trung bình 6 – 13 %.

Nhận định của một số sàn giao dịch nhà đất cho thấy tình hình đất nền TP HCM đang khá ảm đạm, và trong 2 tháng gần đây ( tháng 7 và tháng 8 )  có dấu hiệu giảm giá đột ngột so với đầu năm 2013. Savills Việt Nam nhận định, trong suốt năm 2012 thị trường bất động sản tp hcm ko có biến động rõ rệt, chỉ đi ngang trên biểu đồ giá đất, nhưng trong hai tháng gần đây đã có dấu hiệu đi xuống đột ngột.

Các dự án bất động sản quận 2 và quận 9 trong hai tháng qua giảm giá khá rõ rệt, quận 2 giảm tới 15 – 16 %, chủ yếu là khu vực Thạnh Mỹ Lợi,  An Phú – An Khánh giảm 5%....Thế nhưng thị trường vẫn hầu như ko có giao dịch – Theo nhận định của sàn TechcomReal.

Các dự án bất động sản ở quận 9 cũng giảm giá trung bình 10% tùy từng vị trí. Giá đất nền ở một số vị trí giữ mức 14-15 triệu đồng/ m2, có vị trí thì 8-9 triệu/m2.  Các nhà đầu tư tiếp tục chào hàng với thỏa thuận giảm giá lên tới chục phần trăm mà vẫn ko có giao dịch. Nhà đất TP HCM khu vực phía Đông thật sự đang rất ảm đạm.

Nhà đất phía Đông tphcm rớt giá do một số nhà đầu tư chấp nhận thua lỗ để thu hồi vốn.

Giá mặt bằng các dự án bất động sản phía Nam thì ổn định hơn, và ko có dấu hiệu xuống giá. Giao dịch vẫn diễn ra, nhưng chỉ lẻ tẻ, nhỏ giọt. Theo khảo sát của sàn Khải Hoàn Land.

Lý do khiến cho bất động sản phía Đông Sài Gòn giảm giá chủ yếu là do các nhà đầu tư cần tiền mặt, và ko muốn chịu lỗ thêm nữa. Bên cạnh đó, vào thời hoàng kim, các bất động sản phía Đông được sang tay qua nhiều người, giá bị thổi lên cao, nên khi thị trường bất động sản rơi vào khó khăn, thì khó giao dịch, buộc lòng phải chấp nhận chịu lỗ, giảm giá để đẩy hàng đi – ông Nguyễn Xuân Lộc, tổng giám đốc công ty TechcomReal phát biểu.

Còn một lý do nữa, được giải thích  bởi ông Phùng Văn Năng – tổng giám đốc công ty đầu tư bất động sản Nam Việt, giá đất nên khu Đông giảm giá mạnh hơn so với khu Nam là do tốc độ tập chung dân số khu Nam nhanh hơn khu Đông. Những dự án giảm giá mạnh, là do có quá ít khách hàng có nhu cầu để mua, nên buộc lòng phải giảm giá, để đẩy giao dịch nóng hơn.

Tóm lại, thị trường bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi nhiều, các giao dịch vẫn còn diễn ra lẻ tẻ, và tùy từng khu vực, mặc dù giá nhà đất đã được các nhà đầu tư giảm đi khá nhiều.

loading...

Đang tải...