Rèm Sáo Gỗ Hay Rèm Sáo Nhôm

Hiện nay, rèm sáo đang là loại rèm được rất nhiều người ưa chuộng, bạn có thể thấy rất nhiều rem van phong, rèm phòng khách là loại rèm này. Đây là loại rèm có thể kéo gọn lên trên hoặc lên ngang khá dễ dàng và vô cùng linh hoạt. Đồng thời, rèm sáo nhôm còn có thể xoay lật 180 độ một cách nhanh chóng hay kéo lên nhiều độ cao khác nhau một cách dễ dàng hoặc thả xuống khá thuận tiện.

Rèm sáo có hai loại rèm sáo gỗ và rèm sáo nhôm, mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng. Chình vì vậy có rất nhiều người đang phân vân không biết lựa chọn loại nào cho không gian của mình. Hãy cũng thegioirem.com tìm hiểu những ưu, nhược điểm của hai loại rèm này để từ đó có sự lựa chọn hợp lý bạn nhé.
[IMG] 
Rèm sáo gỗ hay rèm sáo nhôm.
Rèm sáo gỗ là loại rèm sáo có các thanh rèm được làm bằng gỗ, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng thoáng mát và có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào.  Rèm sáo gỗ có một số ưu điểm như lắp đặt và sử dụng dễ dàng, tạo không gian riêng tư khá tốt, có khả năng che chắn tốt, kiểm soát nhiệt độ tốt, đồng thời loại rèm này cũng mang lại phong cách sang trọng, quý phái cho không gian. Bên cạnh những ưu điểm kể trên, rèm sáo gỗ vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như kén không gian (chỉ phù hợp với những không gian sang trọng), dễ hư hòng, dễ bị ẩm mốc, đặc biệt được làm từ nguyên liệu gỗ tư nhiên nên rèm sáo gỗ có giá thành tương đối cao.
Rèm sáo nhôm là loại rèm phù hợp với nhiều loại cửa, mang lại nhiều sắc thái khác nhau,  kiểm soát không gian riêng tư khá tốt, kiểm soát ánh sáng tốt, tuổi thọ cao, có tính thời trang và rất kinh tế với chi phí tương đối rẻ so với rèm sáo gỗ. Nhôm là kim loại có tính dẫn nhiệt, dẫn điện tốt nên khi sử dụng rèm sáo nhôm sẽ khiến cho không khí nóng hoặc lạnh từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào trong căn phòng, có thể nói đây là nhược điểm lớn nhất của loại rèm này.
[IMG] 
Rèm sáo gỗ hay rèm sáo nhôm.
Tùy vào điều kiện, mục đích của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn rèm sáo gỗ hay ràm sáo nhôm trang trí cho ngôi nhà của mình. Ví dụ, đối với những không gian khắc nghiệt, độ ẩm cao như phòng bếp, phòng tắm thì rèm sáo nhôm là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì rèm sáo nhôm không hề bị ẩm mốc hoặc biến dạng theo thời gian trong môi trường xấu này.
Trên đây là một số ưu nhược điểm của rèm sáo gỗ và rèm sao nhôm. Chắc chắn bạn đã có được những sự lựa chọn hợp lý cho không gian của mình qua bài viết này. Đến với thegioirem.com bên cạnh các sản phẩm rèm cừa, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những tấm thảm trải sàn, giấy dán tường, vo boc may giat đẹp nhất, phù hợp nhất.