Mang hương vị đồng quê vào không gian hiện đại

Màu sắc nhẹ nhàng, sắp xếp nội thất đơn giản, ngăn nắp cùng với những chất liệu gần gũi với thiên nhiên khiến gia chủ cảm nhận được cuộc sống đang trôi chậm lại, thư thái và đặc biệt bình yên.

 

Phong cách đồng quê hướng đến nét duyên dáng, mộc mạc và gần gũi. Vì thế, khi thiết kế nội thất, chủ nhân thường chú ý tới những đặc trưng về màu sắc, ánh sáng và bố cục không gian. Trọng tâm của việc trang trí ngôi nhà theo phong cách đồng quê là tối thiểu hóa các chi tiết rườm rà, liên kết đồ nội thất bằng màu sắc.

Các màu trung tính thường chiếm ưu thế trong các ngôi nhà theo phong cách đồng quê, đặc biệt là màu trắng và màu be. Ngoài ra, các gam màu vàng nhạt, xanh nhạt… cũng được sử dụng phổ biến. Không gian bình dị ghi dấu ấn bằng màu sắc từ các chi tiết trang trí và các vật dụng dù là nhỏ nhất trong nhà.

Phong cách đồng quê rất chuộng nội thất gỗ và vẫn giữ nguyên màu sắc thô mộc, tự nhiên. Từ tường, sàn nhà, bàn ghế thậm chí là trần với các thanh xà ngang đều là những nơi chất liệu này có thể hiện hữu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biến tấu với chất liệu đá trong những không gian phù hợp như bếp hay phòng tắm.

Ngoài gỗ, sắt uốn cũng là một chi tiết gợi cảm hứng đặc biệt về miền đồng quê. Đặc biệt trong phòng ngủ, chiếc giường với những nét uốn lượn mềm mại sẽ mang tới cảm giác nhẹ nhàng và bình yên.

Chất liệu vải được sử dụng nhiều với hoa văn phong phú, đặc biệt là họa tiết hoa cỏ. Căn phòng với rèm cửa hay ga trải giường in hoa sẽ trở nên dịu dàng và ấm áp, cảm giác phóng khoáng như sống giữa cánh đồng với hương đất và mùi thơm ngập tràn. Ngoài ra, những họa tiết caro sẽ khiến phòng ăn trở nên đúng chất đồng quê hơn bao giờ hết, giống như một buổi picnic nơi ngoại ô cho cả gia đình.

Với ngôi nhà mang phong cách đồng quê, hoa có mặt ở khắp mọi nơi, từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ. Những giỏ hoa khô, những bình hoa tươi sẽ góp phần mang thiên nhiên vào không gian sống.

Phan Tuấn (tổng hợp)- Báo xây dựng