Nhận biết và hóa giải căn hộ phạm khí xấu

Phong thủy nhà ở là vấn đề lớn mà người mua nhà phải lưu tâm. Theo phong thủy học thì những gia chủ và thành viên những căn hộ phạm khí xấu thì tài lộc giảm sút, sức khỏe hao mòn. Chính vì lý do đó, người mua nhà cần phải lưu ý để tránh hoặc có cách khắc phục vấn đề này.

[B]Nhận biết căn hộ phạm khí xấu và cách hóa giải[/B]
[B]Căn hộ chung cư bị “Thiên trảm sát”[/B]
“Thiên trảm sát” hay còn được gọi là “Thanh đao trời giáng” là tình trạng mà những tòa nhà chung cư hay phạm phải hiện nay. Hiện tượng này sẽ dễ khiến căn nhà gặp phải nhiều nguồn dương khí hơn.
[img]http://canhogoldseason.net/wp-content/uploads/2015/12/nhan-biet-can-ho-pham-khi-xau-2.jpg[/img]
Nhận biết căn hộ phạm khí xấu và cách hóa giải
Sự lưu thông rất mạnh của dòng khí sẽ diễn ra ở khe hở giữa hai tòa nhà, điều đó sẽ tạo nên dương khí và nhiều dòng sát khí bay đến ngôi nhà. Đương nhiên, cư dân sinh sống trong các tòa nhà này sẽ gặp phải những ảnh hưởng bất lợi.
Trường hợp gia đình bạn sở hữu một căn hộ chung cư có vị trí thuộc 1 trong 2 tòa nhà, tọa lạc trong khe hẹp giữa hai tòa nhà hoặc đối diện với khe hẹp, bạn nên treo ngay trước cửa chính một đồng tiền xu cổ, một con ngựa bằng đồng hay một tấm gương bát quái cũng có thể được đặt ở vị trí cửa vào căn hộ chung cư nhằm ngăn chặn khí xấu được tạo ra từ những luồng gió hỗn loạn.
[B]Dầm bê tông đặt ngang nhà[/B]
Để đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà, các dầm trụ bằng bê tông là vô cùng cần thiết trong thiết kế của chung cư hay nhà phố hiện đại. Dù vậy, sẽ rất mất thẩm mỹ nếu dầm nhà lộ và dầm bê tông theo phong thuỷ sẽ mang lại khí xấu.
[img]http://canhogoldseason.net/wp-content/uploads/2015/12/nhan-biet-can-ho-pham-khi-xau-3.jpg[/img]
[B]Xem thêm:[/B] Thiết kế [url="http://canhogoldseason.net/chung-cu-gold-season-47-nguyen-tuan-mo-ban"]Chung cư 47 Nguyễn Tuân[/url]
Trần nhà càng thấp bao nhiêu sẽ càng nguy hiểm bấy nhiêu bởi sự ngột ngạt có thể được gây ra từ chúng khi xuất hiện trên bàn làm việc, giường ngủ, ban thờ hay bếp. Điều này dễ ức chế nguyên khí của những người đang sinh hoạt ngay dưới chúng.
[B]Biện pháp hoá giải[/B]: Dùng các bóng đèn tròn lắp ngay dưới xà, khí xấu giáng xuống từ xà sẽ được giảm đi nhờ dương khí phát sinh từ ánh sáng của đèn.
Hoặc dùng lót trần giả dưới lớp xà, đây là cách khá hữu dụng trong trường hợp trần nhà bạn tương đối cao. Một cách dùng đèn khác bạn cũng có thể dùng đó là đèn hắt ngược ánh sáng lên trên xà nhà, cách này sẽ đem đến cảm giác vị trí của chúng được đẩy cao lên.
[B]Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp[/B]
Đặc điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Đây là điều tối kị trong thiết kế căn hộ vì nó mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc. Để hóa giải điểm xấu này, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.
[img]http://canhogoldseason.net/wp-content/uploads/2015/12/nhan-biet-can-ho-pham-khi-xau-1024x768.jpg[/img]
Treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”
Bên cạnh đó, sử dụng tượng vật, tranh ảnh cũng là một cách để hút tài khí vào nhà như: Đặt bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) đặt quay vào nhà có thể làm giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ hay bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương. Dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”….cũng là một cách hay để hóa giải.