Những ai đang quan tâm đến thị trường Chung cư cao cấp

Việc các sàn giao dịch địa ốc tại hai thị trường lớn nhất cả nước được khuấy động bởi hàng loạt dự án chung cư, chung cư cao cấp đã góp phần lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư ngay khi năm mới tới gần. Qua những tháng năm đình đốn cùng tình trạng “quây tôn”, “đắp chiếu” của nhiều dự án, các chủ đầu tư chung cư - căn hộ đang bắt lại nhịp xây dựng.

Thị trường chung cư cao cấp là phân khúc có nhiều diễn biến mới nhất với nhiều dự án “hot” đã mở bán hay thậm chí chưa khởi công. Mối quan tâm mới của giới đầu tư đang phản ánh một xu hướng mua nhà của tương lai. Họ là ai, chúng ta hãy cùng điểm mặt.

định giá nhà đất

Nhóm “mua để đó đợi thời”: Tính nước đầu tư trong dài hạn, nhóm khách hàng này không quan tâm đến lời lãi trong ngày một ngày hai, mà chủ yếu chọn mua chung cư cao cấp phục vụ cho thuê hay bán lại khi thị trường đạt đỉnh trong nhiều năm sau nữa. Hiểu đúng giá trị phân khúc cao cấp nói chung và chung cư cao cấp nói riêng, đặc trưng của nhóm khách hàng này là có tiềm lực tài chính vững vàng, có kiến thức, nguồn thông tin và khả năng phân tích sâu về thị trường BĐS, do đó thường chỉ quan tâm tới những dự án được xem là tốt nhất, đắt nhất, sở hữu những giá trị riêng biệt xét về cảnh quan, vị trí, hệ thống dịch vụ và khả năng phát triển. Theo đó, các dự án chung cư cao cấp Hà Nội được đối tượng này quan tâm có thể kể tới các dự án Vinhomes hay các tháp căn hộ cao cấp “D” của Tân Hoàng Minh Group (D’. Le Roi Soleil Quảng An, D’. Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên hay D’. San Raffles Hàng Bài).

“Được ăn cả, ngã về không” với đầu tư lướt sóng: Tuy mạo hiểm song với giấc mộng làm giàu cũng như sức nóng của BĐS nội đô thời gian trở lại đây mà hình thức đầu tư lướt sóng đã quay trở lại. Bản chất của hoạt động đầu cơ này là nhanh nhạy bắt theo xu thế thị trường, mua nhà chung cư thuộc những dự án “hot” ngay từ những đợt mở bán đầu tiên hòng tận dụng ưu giá, rồi bán lại trên các sàn giao dịch thứ cấp khi giá sản phẩm trên đà đạt đỉnh. Rõ ràng, chính hoạt động lướt sóng, đầu cơ là nguyên nhân khiến giá một căn hộ chung cư có nhiều chênh lệch. Chung cư Hoàng Cầu, Linh Đàm, Định Công… là các dự án chung cư Hà Nội chứng kiến hoạt động “lướt sóng” nhanh, mạnh nhất trên các sàn giao dịch địa ốc những tháng trở lại đây.

định giá nhà đất

Khách hàng với mục tiêu “an cư lạc nghiệp”: Mua nhà chung cư, chung cư cao cấp phục vụ sinh hoạt sống, khẳng định đẳng cấp sống của bản thân-đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của nhóm “khách hàng lý tưởng” theo quan điểm các chủ đầu tư. Quan tâm tới việc nâng cao chất lượng cuộc sống bắt đầu với một lựa chọn nhà ở xứng tầm, sở hữu dịch vụ tiện nghi-nội thất chung cư đẹp, nhóm khách hàng này thường là các hộ gia đình khá giả, thành đạt, có trình độ văn hóa cao và gu thẩm mỹ đặc sắc. Từ việc nghiên cứu, tìm hiểu nhìn nhận về một căn hộ “cao cấp đúng nghĩa” của nhóm khách hàng này mà các chủ đầu tư-kiến trúc sư có thể phác thảo nên những công trình, dự án đẳng cấp, đáng sống, không chỉ cho hiện tại mà còn cả tương lai.