Góc tối của nghề môi giới nhà đất

Nghề môi giới nhà đất không đơn giản chỉ có những hợp đồng trên giấy, đằng sau những hợp đồng ấy là những thỏa thuận ngầm, những cuộc trao đổi thân xác để đổi lấy những đồng tiền mà nhiều người lầm tưởng mình đã làm việc chính đáng có được. Chính những phần tử ấy đã làm xấu đi hình ảnh của những nhà môi giới chân chính.

Anh B làm nhân viên môi giới bất động sản từ năm 26 tuổi, năm nay anh đã 30 tuổi. Tuổi đời và tuổi nghề khá cứng cỏi nhưng vẫn không thoát khỏi những cám dỗ của đồng tiền. Thuở mới vào nghề, anh làm môi giới ở quận Bình Thạnh, quận 1, quận 3 và rất siêng năng. Tuy nhiên sau gần 1 năm theo đuổi nghề mà vẫn chưa được kết quả nên anh cũng bắt đầu nản. Trong lúc ấy, có một vị khách nữ hơn anh gần chục tuổi đến nhờ anh giới thiệu nhà để mua, háo hức vì có khách, anh chăm sóc khá chu đáo. Ngoài tài ăn nói có duyên, anh cũng có ngoại hình khá chuẩn khiến nhiều cô gái say nắng, và chị khách ấy cũng không ngoại lệ.

Sau những lần hẹn gặp bàn về công việc thì chị càng tỏ ra quý mến anh hơn, tần suất gặp nhau của hai người cũng tăng dần lên. Một hôm chị hẹn anh B lên tầng thượng của một khách sạn để uống cà phê và bàn công việc. Khi anh B lên đến nơi thì chị bảo chờ lâu quá nên đã thuê một phòng nghỉ mệt và bảo anh xuống phòng bàn công việc. Chuyện gì đến sẽ đến, vừa bước chân vào phòng thì chị lao đến ôm lấy anh như một người đã thèm khát bấy lâu, những tưởng anh sẽ bỏ chạy ra khỏi phòng nhưng anh đáp lại chị với tất cả sự nhiệt tình. Có phải là anh B có cảm tình với chị này? Không phải như vậy, anh B đã có người yêu, một cô gái xinh đẹp và giàu có, chán nản vì làm không có kết quả nên anh quyết định làm cách này để kiếm tiền. Cứ như vậy trong nhiều năm làm việc, anh đã dùng thể xác của mình để đổi lại những hợp đồng môi giới bán nhà với những bà chị lớn tuổi.

Dù là kiếm tiền bằng hợp đồng môi giới, nhưng đằng sau đó là những thỏa thuận ngầm, những cuộc trao đổi thân xác với những quý bà thiếu thốn tình cảm. Những “con cò” chuyên đi đêm đó đã làm xấu đi hình ảnh của những người môi giới chân chính.

Góc tối của nghề môi giới đó là họ sẵn sàng đánh đổi bản thân để kiếm tiền, khi thị trường bất động sản quá khó khăn, việc kiếm tiền chính đáng là không dễ, chính vì vậy mà một số người sẵn sàng làm mọi thứ để kiếm tiền, kể cả dùng thân xác đánh đổi.

Bài cùng tác giả

loading...

Đang tải...