Thế nào là chung cư cao cấp ?

Vài năm gần đây, bạn có thể thấy cụm từ chung cư cao cấp – căn hộ cao cấp xuất hiện ngập tràn trên thị trường nhà đất và có lẽ người mua không biết dựa vào đâu để phân biệt thế nào là cao cấp, trung cấp, bình dân.

định giá nhà đất

Bộ xây dựng đã đưa ban hành thông tư hướng dẫn tiêu chí đánh giá, phân hạng chất lượng sử dụng nhà chung cư cho các chủ đầu tư và chung cư được chia thành 4 hạng với một số tiêu chí kèm theo như sau ( ban hành 2008)

-          Chung cư hạng 1 hay còn gọi là chung cư cao cấp có diện tích 70m2 trở lên, có sân vườn, môi trường thoáng mát, đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, nhà ăn, phòng vệ sinh, thời gian sử dụng trên 100 năm và ít nhất phải có 1,5 chỗ đậu ô tô.

-          Chung cư hạng 2 với diện tích từ 60 – 70 m2, có cây xanh, phòng ngủ chính lớn hơn  15m2, mỗi căn hộ có ít nhất 1 chỗ đậu ô tô.

-          Chung cư hạng  3 với diện tích từ 50 – 60 m2, có phòng ngủ chính lớn hơn 12 m2, dịch vụ thương mại trong bán kính 4 km

-          Chung cư hạng 4 có những điều kiện tối thiểu như giao thông thuận tiện, hệ thống PCCC.

Bên cạnh việc nhận biết phân hạng nhà chung cư thì để biết nơi đó có hợp với mình hay không. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người dân sống tại đó. Nếu bạn đang có ý định mua căn hộ chung cư tại Hồ Chí Minh thì nên tham khảo tại đây,  website tập hợp khá nhiều bài viết về review các chung cư cao cấp HCM.

Bài cùng tác giả

loading...

Đang tải...