Mức giá – Tương quan không gian địa thế – Tổng quan kiến trúc quyết định quyết định đầu tư BĐS trong

Sàn giao dịch BĐS, đặc biệt là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đang nóng lên ngay trong những tháng đầu năm nay.

Kể từ những tháng cuối năm 2015, hàng hoạt sàn địa ốc tại Hà Nội và Sài Gòn cho thấy những tín hiệu tích cực. Đáng quan tâm nhất hiện nay là phân khúc chung cư, chung cư cao cấp đang là đầu tàu hăng hái, nhanh nhẹn kéo lại cả một thị trường BĐS hậu khủng hoảng. Cùng phân tích những chuyên gia đầu tư BĐS đang lập phương án như thế nào cho dòng tiền của mình trong năm 2016.

định giá nhà đất

Trước hết, biểu giá sẽ luôn là một cân nhắc hợp lý dù là trong thời điểm nào, và với mặt hàng BĐS, khả năng cấp vốn sẽ không thể chỉ xét theo những đơn vị sản phẩm đơn lẻ. Hàng loạt công trình chung cư và chung cư cao cấp đang hứa hẹn nhiều thành công cho những bậc thầy nhà đất trong năm mới Bính Thân, vượt trội với ưu thế thanh khoản và hiệu quả sử dụng trên thực tế. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm sản phẩm có mức dao động giá lớn, đặc biệt là các căn hộ chung cư cao cấp (từ 30 cho tới cả trăm triệu đồng/m2).

Góp phần đội giá thành của một sản phẩm BĐS chính là vị trí của toàn bộ công trình. Nguyên nhân là do quan niệm “hợp phong thủy” đã ăn sâu, bắt rễ trong tâm trí người Á đông khi bàn về xây dựng và đầu tư BĐS. Đánh giá đúng thị hiếu khách hàng, các doanh nghiệp BĐS luôn ưu tiên lựa chọn những vị trí đẹp nổi bật và sử dụng điểm này như là chiêu thức “hút khách”, đặc biệt là nhóm khách hàng chính khách – doanh nhân.

Không có ý nghĩa lớn với các dự án tầm trung, song với những công trình chung cư cao cấp, nội thất chung cư cũng là một yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm và khiến họ sẵn lòng chi thêm những khoản tiền lớn. Chất lượng cuộc sống nâng cao cùng những hiểu biết sâu sắc hơn về kiến trúc hiện đại – toàn cầu hóa đã góp phần nâng cao tiêu chuẩn thi công công trình tại các đô thị. Nội thất chung cư đẹp, giá trị cao, chất lượng cao đã trở thành một trọng tâm mới của giới đầu tư BĐS trong năm 2016.

Tựu chung lại, thị trường BĐS đang nóng lên song các nhà đầu tư sẽ sẽ vẫn suy tính rõ ràng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Mặt bằng giá, vị trí và tính thẩm mỹ vĩ mô-vi mô của mặt hàng địa ốc sẽ là các vấn đề được cân nhắc kỹ càng trước khi một quyết định rót vốn được đưa ra.